menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Thanh niên Thanh Khê với hành trình đến với địa chỉ đỏ và ra quân hưởng ứng “Số hóa địa chỉ đỏ” năm 2023
Đăng ngày 27-02-2023 07:02

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Kế hoạch số 28-KH/TĐTN-BTG ngày 08/02/2023 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về việc tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, Quận đoàn Thanh Khê tổ chức Hành trình đến với địa chỉ đỏ và ra quân hưởng ứng “Số hóa địa chỉ đỏ”.

Hành trình đến với địa chỉ đỏ và ra quân hưởng ứng “Số hóa địa chỉ đỏ” diễn ra vào sáng ngày 19/01/2023 tại Nhà lưu niệm Mẹ Nhu và 7 Dũng sĩ Thanh Khê (địa chỉ K748 Trần Cao Vân), có sự tham gia của đồng chí Võ Duy Rin, Bí thư Quận Đoàn Thanh Khê, các Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc cùng các đoàn viên thanh niên, đội viên trên địa bàn quận Thanh Khê.

Tại Nhà lưu niệm, các đoàn viên thanh niên, đội viên đã dâng hương cho Mẹ Nhu và 7 Dũng sĩ Thanh Khê; được tham quan và nghe thuyết minh về các tài liệu, hiện vật được trưng bày liên quan đến Mẹ Nhu và 7 dũng sĩ Thanh Khê như: Sa bàn mô tả trận đánh, bộ quần áo của mẹ Nhu, chén đĩa và hộp thiếc mẹ Nhu từng dùng để đưa cơm xuống hầm cho các chiến sĩ, nắp hầm bí mật. Căn nhà Mẹ Nhu xưa từng là hầm chiến đấu nuôi giấu chiến sĩ biệt động, là địa điểm quan trọng trong khu tam giác chiến lược trọng điểm An Khê - Phú Lộc - Thanh Hà Khê của phong trào cách mạng quận Nhì, Đà Nẵng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Buổi sáng lịch sử ngày 26-12-1968, do có người phản bội, địch tràn đến nhà, Mẹ Nhu hy sinh ngay trên miệng hầm để bảo vệ những người con cảm tử. Suốt ngày hôm đó, 7 dũng sĩ Thanh Khê chiến đấu dũng cảm, tiêu diệt quân địch. Di tích “Khu lưu niệm nhà Mẹ Nhu và 7 dũng sĩ” được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia.

Hành trình đến với địa chỉ đỏ và ra quân hưởng ứng “Số hóa địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên, đội viên; thể hiện tấm lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với những anh hùng đã ngã xuống vì đất nước đồng thời hướng đến số hóa toàn bộ địa chỉ đỏ trên địa bàn quận.

Thanh Thuận – VKS Thanh Khê