menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hải Châu: Phối hợp thực hiện chương trình “Kết nối yêu thương năm 2023”
Đăng ngày 20-03-2023 10:11

Chiều ngày 16/3/2023 vừa qua, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Hải Châu phối hợp với Đoàn cơ sở Công an quận Hải Châu thực hiện chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương năm 2023” tại Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng (đường Đinh Gia Trinh, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Tháng thanh niên và chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023),

Đoàn viên thanh niên các Chi đoàn phối hợp thực hiện chương trình

Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng hiện đang chăm sóc, điều trị cho gần 400 bệnh nhân. Trong số các bệnh nhân này, có người hộ khẩu ở thành phố Đà Nẵng, có người hộ khẩu ở tỉnh khác về điều trị. Có nhiều trường hợp rất khó khăn, không có người nhà, nhân thân thăm nuôi, chăm sóc. Nguồn kinh phí xã hội hóa của Bệnh viện cũng rất hạn hẹp, vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Với sự chung tay, góp sức cả về vật chất, tinh thần của đoàn viên, 250 suất ăn đã được chuẩn bị và trao cho bệnh nhân và người nhà chăm bệnh. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Chi đoàn; được tổ chức an toàn, hiệu quả, thiết thực, gắn với nhu cầu thực tế của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Phát các suất ăn (cà ri bánh mỳ) đến bệnh nhân và người nhà chăm bệnh

 Ngoài ra, qua hoạt động thiện nguyện này cũng tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chương trình còn thắt chặt thêm tình cảm thân thiết giữa các đơn vị đoàn thanh niên, đồng thời đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn những chương trình thiện nguyện trong tương lai.

Các bệnh nhân khó khăn trong việc di chuyển sẽ được đoàn viên thanh niên hỗ trợ

Chi đoàn VKSND quận Hải Châu

Nguyên Hạnh – VKSND quận Hải Châu