menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Quận Sơn Trà tổ chức các hoạt động trong tháng thanh niên và hướng tới kỷ niệm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975)
Đăng ngày 20-03-2023 14:54

Trong không khí chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và hướng đến kỷ niện 48 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2023), ngày 16/3/2023, các Đoàn viên, thanh niên của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Sơn Trà thăm quan Nhà trưng bày Hoàng Sa thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà và tiến hành thăm hỏi, động viên các gia đình có con em bị di chứng sau chiến tranh.

Quá trình thăm quan Nhà trưng bày Hoàng Sa, Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh của VKSND quận Sơn Trà đã hiểu thêm được tầm quan trọng về vị trí địa lý, khai thác kinh tế và các giá trị lịch sử mang tính pháp lý của quần đảo Hoàng Sa đối với đất nước, con người Việt Nam. Các hiện vật lịch sử; các nội dung, hình ảnh về việc sinh sống của người Việt Nam ta trên quần đảo Hoàng Sa từ thời xa xưa cho đến khi bị Trung Quốc sử dụng vũ lực đánh chiếm trái phép vào năm 1974 đã khơi dậy trong mỗi Đoàn viên một lòng yêu nước, một ý chí sục sôi để tiếp tục đấu tranh đòi lại chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa.

Hình ảnh: Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh VKSND quận Sơn Trà chụp hình lưu niệm

Sau khi thăm quan Nhà trưng bày Hoàng Sa, các Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh của VKSND quận Sơn Trà tiếp tục tiến hành thăm hỏi và tặng phần quà cho gia đình em Nguyễn Thị Thùy D là người được Chính quyền phường Thọ Quang xác nhận bị khuyết tật đặc biệt nặng. Qua thăm hỏi được biết, cha của em D đã tham gia kháng chiến, bị phơi nhiễm với chất độc da cam/dioxin rồi di truyền sang em D. Hiện, gia đình em D có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo tại địa phương nên rất xúc động với sự thăm hỏi, động viên của các Đoàn viên của VKSND quận Sơn Trà.      

Hình ảnh: Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh VKSND quận Sơn Trà thăm hỏi, động viên các gia đình có con em bị di chứng sau chiến tranh

                                                                    Hà Hoàng Đạt – VKSND Sơn Trà