menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Chi đoàn VKSND quận Hải Châu tham gia tọa đàm “Thanh niên Hải Châu tiên phong với chuyển đổi số”
Đăng ngày 29-03-2023 07:47

Sáng ngày 22/3/2023, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu tham gia chương trình Đối thoại tháng 3 do Quận uỷ - Ủy ban nhân dân - Đoàn thanh niên quận tổ chức với chủ đề "Thanh niên Hải Châu tiên phong trong chuyển đổi số".

Chủ trì chương trình đối thoại, từ phải sang: Ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu; ông Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy Hải Châu và ông Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Quận Đoàn Hải Châu

Chuyển đổi số đã và đang là xu hướng phát triển tất yếu của thời đại, đem lại nhiều cơ hội, đồng thời đặt ra nhiều thách thức, tác động mạnh mẽ đến tất cả các cấp, các ngành, lĩnh vực, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Nếu thực hiện hiệu quả chuyển đổi số, nhất định sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; đảm bảo an ninh, an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Vì vậy, chủ đề này được Thường trực Quận uỷ Hải Châu chọn cho Đối thoại tháng Ba năm 2023 giữa Lãnh đạo quận với đại biểu thanh niên. Đây là diễn đàn để lãnh đạo quận gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, đoàn viên thanh niên nhằm phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên và những nội dung liên quan đến chuyển đổi số hiện nay tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Chương trình còn có sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực Chuyển đổi số, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số, công nghệ thông tin đến chia sẻ với đại biểu thanh niên về những cơ hội, thách thức liên quan đến công tác chuyển đổi số, công nghệ số.

Các chuyên gia tham gia trong buổi đối thoại

Tại diễn đàn, các đại biểu thanh niên đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất đến lãnh đạo quận xoay quanh các nội dung về các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đã được thực hiện tại Nghị Quyết số 05-NQ/TU ngày 17/6/2021 của Thành uỷ và Đề án chuyển đổi số trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; các chủ trương, chính sách của thành phố, quận trong các hoạt động phát huy vai trò của thanh niên trong các lĩnh vực chuyển đổi số; các chính sách liên quan trực tiếp đến phát triển thanh niên như lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực, khởi nghiệp, lập nghiệp về chuyển đổi số… cho thanh niên.

Đại diện Chi đoàn Viện kiểm sát tham gia buổi đối thoại

Buổi tọa đàm diễn ra khá sôi nổi, những ý kiến, kiến nghị của các bạn đoàn viên được lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc. Lãnh đạo quận Hải Châu cũng bày tỏ quan tâm đến yêu cầu bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng chuyển đổi số cho thanh niên, cũng như chế độ chính sách cho công chức phụ trách công nghệ thông tin. Đại diện thế hệ đoàn viên trẻ, đồng chí Bí thư quận đoàn cũng đã nhận trách nhiệm ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, lực lượng đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ của quận Hải Châu không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, triển khai cách làm hay trong cải cách hành chính, đó là cuộc vận động “3 hơn”, được khởi động sớm, làm tiền đề triển khai công cuộc chuyển đổi số sau này./.

Thùy Dương – VKSND quận Hải Châu