menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Cách hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ do virus, mở USB không thấy file
Đăng ngày 27-05-2019 09:47
File trên USB, thẻ nhớ bị ẩn là một trong những vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này và phổ biến nhất thường là do virus gây ra. Vậy làm thể nào để hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ cũng như cách thực hiện như thế nào?Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ một cách chi tiết nhất.

USB, thẻ nhớ là những thiết bị lưu trữ dữ liệu gọn nhẹ và tiện dụng giúp trao đổi dữ liệu dễ dàng giữa các thiết bị thông qua cổng USB hoặc cổng thẻ nhớ. Tuy nhiên cũng chính vì thao tác sao chép qua lại giữa nhiều thiết bị máy tính, laptop, điện thoại... nên chúng dễ dàng dính virus có thể ăn cắp dữ liệu, ẩn file, phá hủy file, thư mục...  thậm chí các bạn nghĩ rằng do không sử dụng phần mềm diệt virus nên khả năng các file dữ liệu này bị mất... Nguyên nhân chính có thể là do virus làm ẩn các file đó, vậy làm thế nào để khôi phục file ẩn trong USB? Trong bài viết dưới đây, Tsẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi các file bị ẩn trong USB, thẻ nhớ chỉ qua vài thao tác đơn giản, cùng theo dõi nhé.

HƯỚNG DẪN PHỤC HỒI FILE ẨN TRÊN USB, THẺ NHỚ

Bước 1: Mở chương trình CMD với quyền quản trị cao nhất

Bạn click vào nút Start Menu, gõ vào đó cmd admin và nhấn Enter để truy cập trang nhập lệnh Command Prompt (Admin). 

 

Bước 2Cửa sổ cmd hiện ra, bạn gõ vào đó tên ổ USB của bạn rồi ấn Enter. Ví dụ ổ USB của mình là ổ F, mình sẽ gõ vào đó là F

Bước 3Tiếp đó bạn gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D và ấn Enter. Đợi cho chương trình chạy xong là được.

Chỉ với các thao tác khá đơn giản ở trên bạn dễ dàng phục hồi các file ẩn trên USB, thẻ nhớ mà không cần bất cứ phần mềm nào. Tuy nhiên các file dữ liệu trên USB hay thẻ nhớ bị ẩn đi nguyên nhân có thể là do Virus, bạn cần sử dụng những phần mềm diệt virus usb để bảo vệ dữ liệu USB an toàn.