menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs
Đăng ngày 16-03-2017 09:51
Google quả luôn xứng đáng với ngôi vị số một Thế giới, khi mới đây lại tiếp tục trở thành người dẫn đầu xu thế, tạo ra một bước ngoặt với cho việc soạn thảo văn bản. Thay vì phải gõ, nhập từng ký tự bằng tay, giờ đây, người dùng Google Docs có thể trực tiếp truyền tải thông điệp mình muốn thành văn bản chỉ bằng cách...nói.

Có thể nói, việc sử dụng giọng nói đã không còn mới, nhưng việc áp dụng nó vào văn bản, soạn thảo, là một cái nhìn cực kỳ tinh tế, thực tiễn và vô cùng hữu dụng, không cần mất công gõ, đánh từng ký tự, cũng không sợ sai chính tả hay ngắt dòng...Tính năng dùng giọng nói nhập văn bản này của Google ngoài khả năng phân biệt chấm (.) phẩy (,) còn được triển khai với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Chỉ cần truy cập vào địa chỉ của Google Docs, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Gmail để vào soạn thảo. Khi giao diện hiện ra, các bạn nhấp vào thẻ Tools, chọn vào Voice Typing. 

 

Có thể trang sẽ đòi hỏi bạn cấp quyền cho docs.google.com truy cập vào micro của bạn, chọn cho phép / Hoàn tất để cấp quyền.

Chọn ngôn ngữ đăng nhập sang ngôn ngữ Tiếng việt

Sau đó, nếu muốn nhập văn bản, đoạn text thế nào, chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng micro rồi nói ra, Google sẽ tự động chuyển những lời bạn nói thành những đoạn văn bản cụ thể. 

Chúc các bạn thành công!