menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN LIÊN CHIỂU 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
Đăng ngày 26-12-2011 16:53
* Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng là một trong số 07 Viện kiểm sát cấp quận, huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng năm 1997. Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đơn vị đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Năm 2011, được UBND thành phố tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối.

1. Giới thiệu chung:

          *  Về quận Liên Chiểu:

 

-  Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Nghị định số 07/CP ngày 23/01/1997 của Chính phủ, trên cơ sở 3 xã Hòa Hiệp, Hòa Khánh, Hòa Minh của huyện Hòa Vang (cũ).

- Diện tích: 82,37 km2. Dân số:  100.050 người (Năm 2008). Mật độ dân số: 1.264 người/km2. Dân cư phân bố dọc theo 2 bên quốc lộ 1A

-  Quận Liên Chiểu gồm 05 đơn vị hành chính cấp phường, theo thứ tự từ Bắc vào Nam là: Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Hòa Minh. Quận Liên Chiểu không có phường thuộc diện xa trung tâm quận nhưng có một số thôn thuộc vùng sâu, vùng xa như thôn Hòa Vân, khối Thủy Tú (Hòa Hiệp Bắc), khối Đà Sơn, Khánh Sơn (Hòa Khánh Nam).

-  Là một quận công nghiệp trẻ nằm ở phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng, phía Đông giáp vịnh Đà Nẵng, phía Nam giáp quận Cẩm Lệ, Thanh Khê; phía Tây giáp huyện Hòa Vang, phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nằm ở vị trí có nhiều đầu mối giao thông quan trọng (quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam...) thuận lợi cho việc giao lưu trong nước và quốc tế. Liên Chiểu có bờ biển dài 26 km uốn lượn chạy vòng cung ôm dọc theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành - một trong những con đường đẹp nhất của thành phố, thuận lợi cho khai thác và phát triển du lịch.

-  Quận còn có lợi thế về tài nguyên rừng, trong đó rừng đặc dụng Hải Vân, diện tích 3418,7 ha, nơi có hầm đường bộ Hải Vân, một trong những đường hầm dài nhất Đông Nam Á xuyên qua lòng núi. Quận Liên Chiểu có 2 khu công nghiệp: KCN Liên Chiểu và KCN Hòa Khánh, tập trung trên 200 nhà máy, xí nghiệp công nghiệp lớn của thành phố, trung ương và các nhà đầu tư trong và ngoài nước với lượng công nhân trên 30.000 người. Trên địa bàn quận có 02 trường đại học, 04  trường cao đẳng, 05 trường trung học chuyên nghiệp đã thu hút trên 32.000 học sinh, sinh viên cả nước lưu trú và học tập.

* Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng là một trong số 07 Viện kiểm sát cấp quận, huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng năm 1997. Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đơn vị đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Năm 2011, được UBND thành phố tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn quận Liên Chiểu; có nhiệm vụ góp phần bảo vệ Pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức:

- Viện trưởng:                           Đồng chí  Trần Thị Kim Oanh

- Các Phó Viện trưởng:             Đồng chí  Lê  Ra

                                                     Đồng chí  Nguyễn Phước Toán

4. Thông tin liên hệ

- Trụ sở cơ quan: 48 Ngô Thì Nhậm,, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

- Điện thoại liên hệ: 0511-3841864