menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng: tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đăng ngày 03-10-2019 03:40

Sáng ngày 02/10/2019 tại Hội trường Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

GS,TS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Buổi nói chuyện có sự tham gia GS,TS. Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương. Tham dự buổi nói chuyện còn có đại diện Lãnh đạo và các Ban của Đảng ủy Khối, các cấp ủy viên cơ cở và Chi bộ trực thuộc của các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phan Tấn Xử - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng khẳng định học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước. Đối với mỗi cán bộ, đảng viên thì học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải tới cán bộ, đảng viên những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới. Theo đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ hiện nay phải biến thành nhu cầu, tình cảm, tư tưởng của mỗi một cán bộ, đảng viên và mỗi cơ quan. Biến việc học tập, làm theo Bác như một nhu cầu văn hóa chứ không còn là cuộc vận động mang tính chất hành chính. Đó sẽ không còn là việc chỉ đơn thuần học Bác trong những dịp lễ kỷ niệm sinh nhật Bác,… Mà học Bác phải trở thành nhu cầu văn hóa, yếu tố tự giác, thúc đẩy nội tâm bên trong của mỗi con người. Ông Hoàng Chí Bảo cũng nhấn mạnh: Học tập, làm theo Bác là học tư tưởng chứ không chỉ riêng đạo đức và tấm gương đạo đức.

Nói về Bản Di chúc của Bác Hồ, GS.TS Hoàng Chí Bảo cho biết, bản Di chúc là một trong những tác phẩm cuối cùng Người để lại cho nhân dân, cho Đảng và bạn bè quốc tế. Khi khởi thảo tài liệu này, Người rất trăn trở suy nghĩ và có thể nói bản Di chúc đã kết tinh được tất cả trí tuệ, tâm hồn, tư tưởng đạo đức.

Phát biểu kết thúc buổi nói chuyện, đồng chí Phan Tấn Xử – Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo. Qua buổi nói chuyện GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã giúp cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ những câu chuyện giản dị đó, đã thực sự truyền lửa cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối có động cơ phấn đấu rèn luyện vì mục tiêu lý tưởng cao đẹp và góp phần xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố "đáng sống"./.

VH- P10 (Ảnh: Nguồn Trang tin Đảng ủy Khối)