menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Sơn Trà - Thành công từ công tác lãnh đạo tốt việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Chi bộ VKSND quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đăng ngày 11-05-2020 01:26

Ngày 06/5/2020, Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự thành công của Đại hội là kết quả của công tác chuẩn bị chu đáo và thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Chính phủ, của Thành ủy-UBND thành phố Đà Nẵng và Quận ủy Sơn Trà về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch của Chi bộ và đã được sự thống nhất của Quận ủy Sơn Trà, Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Sơn Trà sẽ được tổ chức chính thức vào sáng ngày 27/3/2020. Với tinh thần và mong muốn tổ chức đại hội đảm bảo đúng các quy định của Đảng và thực sự thành công, Chi ủy Chi bộ và Lãnh đạo VKSND quận Sơn Trà đã chỉ đạo, phân công các tổ chức, cá nhân đảm nhận các khâu công việc cụ thể, chuẩn bị chi tiết các nội dung phục vụ Đại hội. Trong đó, tinh thần chung là Đại hội Chi bộ được tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến theo chiều hướng phức tạp nên Chi ủy Chi bộ đặt ra yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Chính phủ, của Thành ủy-UBND thành phố và Quận ủy Sơn Trà về các biện pháp phòng chống dịch.

Đại hội trù bị Chi bộ VKSND quận Sơn Trà ngày 26/3/2020

Vì vậy, Chi bộ đã thống nhất các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi tiến hành Đại hội: Thứ nhất, Chi ủy Chi bộ đã giao cho Chi đoàn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, trang trí hội trường và sát khuẩn toàn bộ hội trường để tiến hành đại hội. Thứ hai, tất cả các đại biểu khách mời và toàn thể đảng viên tham dự đại hội phải rửa tay sát khuẩn trước khi vào đại hội, đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình diễn ra đại hội (kể cả khi phát biểu ý kiến). Thứ ba, nước uống, tài liệu của các đại biểu đều được chuẩn bị riêng, vị trí ngồi của các đại biểu được giãn cách tối đa trong phạm vi hội trường cho phép., các đại biểu hạn chế tiếp xúc gần khi không cần thiết. Điều đáng nói là những quy định trên đây đã được áp dụng ngay tại Đại hội trù bị của Chi bộ tổ chức vào ngày 26/3/2020. Mọi thứ để tổ chức Đại hội đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Ngày 27/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, theo đó yêu cầu: “Từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng…”. Ngay lập tức, Thành ủy Đà Nẵng, Quận ủy Sơn Trà đều có các văn bản quán triệt và triển khai các yêu cầu của Chỉ thị 15 đến tất cả các đơn vị, cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn ngay trong ngày 27/3/2020. Đại hội Chi bộ VKSND quận Sơn Trà mặc dù đã được chuẩn bị sẵn sàng như cung đã lắp tên nhưng Chi ủy Chi bộ vẫn quyết định hoãn, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của cấp ủy Đảng cấp trên và góp phần đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ VKSND quận Sơn Trà ngày 06/5/2020

Cuối tháng 4/2020, khi tình hình dịch bệnh tạm lắng và các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Quận ủy Sơn Trà, thời gian tổ chức đại hội Chi bộ VKSND quận Sơn Trà được ấn định vào ngày 06/5/2020. Mọi công tác chuẩn bị cùng với các nguyên tắc của đại hội vẫn được áp dụng và đặt ra yêu cầu cao hơn. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 chuẩn bị cho đại hội hồi cuối tháng 3/2020 vẫn được tiến hành nhưng nhuần nhuyễn hơn, bài bản hơn. Và đại hội đã diễn ra thành công như mong đợi. Điều thành công hơn là các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu dự địa hội ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được Chi bộ triển khai, thực hiện có hiệu quả, an toàn và đáng để các Chi bộ khác học tập.

Tác giả: Văn Anh - Hoàng Đạt