menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Bài học đắt giá cho những đôi yêu nhau nhưng…
Đăng ngày 16-05-2020 02:48

Ngày 13.5.2020, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Viết Q bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng:

Năm 2018, Nguyễn Văn Q làm lễ đính hôn với chị Nguyễn Thị Phương Th- chưa làm thủ tục đám cưới, chưa đăng ký kết hôn và chuyển đến sống với gia đình Th.

Vào khoảng 7h30 ngày 26.9.2019sau khi chở mẹ của Th đi làm, Q quay về nhà chuẩn bị đi làm, không thấy Th ở nhà. Đến 8h cùng ngày, Th đi về, Th vào phòng thay đổ để điện thoại hiệu OPPO bên ngoài. Trong lúc Th thay đồ thì điện thoại của Th có tin nhắn đến, Q lấy điện thoại mở ra xem tin nhắn thấy nội dung tin nhắn giữa hai người rất tình cảm, thì Th từ trong phòng chạy ra yêu cầu Q đưa điện thoại nhưng Q không đưa, Th đi đến giật lấy điện thoại, Q đi lùi lại về phía phòng ngủ. Khi cả hai đứng đối diện sát giường ngủ thì Q hỏi Th về mối quan hệ với người nhắn tin như thế nào, Th trả lời “quan hệ như tin nhắn”. Q bực tức dùng tay phải tát vào mặt Th làm Th ngã ngửa xuống giường nhưng hai chân vẫn chạm đất, Th la lớn thì Q đứng chồm người tới dùng hai tay bóp vào cổ Th, lúc này Th dùng dao có sẵn trên giường ngủ rạch vào bụng Q, Q cảm giác thấy lạnh dưới bụng nên nhìn xuống thì thấy Th đang cầm dao, Q dùng tay trái chụp lấy con dao rồi giằng có với Th, lúc này Th tuột người xuống khỏi giường và ngồi bên cạnh giường. Q giật được con dao, dùng hai tay đè sống dao vào cổ của Th, thấy Th thoi thóp Q thả dao ra. Lúc này, Th ngồi bệt xuống nền nhà, một lát sau Th tỉnh lại, Q tiếp tục hỏi Th“Sao mi cắm sừng tao”, Th trả lời: “Ai biểu mi ngu để tao cắm sừng”. Khi nghe Th trả lời như vậy, Q bực tức xông đến dùng hai tay bóp cổ Th đè xuồng nền nhà, Th vùng vẫy cào cấu vào người Q. Khi thấy Th không động đậy Q mới buông tay ra, biết Th đã chết Q nảy sinh ý định tự tử, Q đi đóng cửa nhà lại, sau đó dùng dao cắt dây điện ở ổ cắm điện mục đích để treo cổ nhưng không có chổ móc dây, Q tiếp tục lấy dao lam (dao Q hay cạo râu) cắt vào mạch máu ở hai tay để cho máu chảy ra.

Đến 18h cùng ngày, mẹ Th đi làm về phát hiện sự Th đã chết, Q đang thoi thóp nên hô hoán mọi người, Q được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

      

 Toàn cảnh phiên tòa

Hội đồng xét xử

 Đại diện gia đình bị hại

bị cáo tại phiên tòa.

Với các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án được kiểm tra xét hỏi công khai tại phiên tòa, đồng thời trên cơ sở luận tội và đề nghị của Kiểm sát viên đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa, luận cứ bào chữa của Luật sư, lời xin giảm nhẹ tội cho bị cáo của mẹ bị hại. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo:Nguyễn Viết Q 20 năm tù về tôi giết người

                                                                                                                Nguyễn Sơn - P1