menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Xét xử vụ án xảy ra tại dự án tái định cư Hòa Liên
Đăng ngày 16-11-2020 13:26

Trong các ngày 12, 13 và 14/11/2020, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đưa xét xử vụ án hình sự đối với 3 bị cáo nguyên là lãnh đạo của Công ty TNHH Một thành viên Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”

 Trong vụ án có 3 bị cáo gồm các ông: Nguyễn Tuấn Anh (Sinh năm 1954, nguyên Tổng Giám đốc); Nguyễn Văn Bường (Sinh năm 1960, nguyên Phó Tổng Giám đốc) và Hoàng Cung Thượng Hiền (Sinh năm 1966, nguyên Trưởng phòng Dự án tái định cư).

Theo cáo trạng, năm 2010, Công ty TNHH Một thành viên Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng được UBND thành phố Đà Nẵng giao nhiệm vụ và Sở Xây dựng ủy quyền thực hiện quản lý, điều hành dự án Công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư  Hòa Liên 3 và Hòa Liên 4 (Huyện Hòa Vang) từ khâu chuẩn bị đầu tư cho tới khi nghiệm thu, bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Trong quá trình thực hiện dự án, các ông Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Bường và Hoàng Cung Thượng Hiền đã không thực hiện đúng các quy định trong xây dựng, bỏ qua giai đoạn khảo sát địa chất đối với công trình Khu tái định cư Hòa Liên 3; không bàn giao kết quả khảo sát cho đơn vị thiết kế công trình Khu tái định cư Hòa Liên 4 (giai đoạn 2).

Các bị cáo biết rõ hồ sơ thiết kế của hai công trình nêu trên không có kết quả khảo sát và không căn cứ kết quả khảo sát địa chất nhưng vẫn nghiệm thu để thi công, dẫn đến trong quá trình thi công gây sụt lún công trình. Tổng thiệt hại gây ra cho 2 công trình là hơn 9,2 tỷ đồng.

Tại phiên tòa được VKSND thành phố Đà Nẵng thực hiện trình chiếu hình ảnh chứng cứ phục vụ tranh luận của Kiểm sát viên tại phiên tòa

Ngày 17/11/2020, Tòa án nhân dân thành phố tiếp tục xét xử vụ án này./.

Đinh Thị Thanh Văn (VPTH)