menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu: Cháy xe khách nhưng không có thương vong về người
Đăng ngày 30-12-2021 07:50

Vào khoảng 17 giờ 00 phút, ngày 27/12/2021, tại Km 13+200, đường tránh Nam Hải Vân, quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng xảy ra vụ cháy 01 xe ô tô chở hành khách và hàng hóa.

 

Theo thông tin ban đầu thì xe ô tô biển số 51B-022.. do Trương Bảo T điều khiển xe cùng với 2 phụ xe chạy theo hướng Nam – Bắc, đến đoạn đường tránh Nam Hải Vân thì xe đột ngột bốc cháy. Toàn bộ lái xe, hành khách đã kịp thời rời khỏi xe nên may mắn không có thiệt hại về người. Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy.

Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Liên Chiểu đã nhận được tin báo vụ cháy từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công án cùng cấp và đã cử Kiểm sát viên thực hiện việc kiểm sát theo đúng quy định. Vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Qua thực hiện nhiệm vụ của ngành tại địa phương và kiểm sát vụ cháy nêu trên, VKSND quận Liên Chiểu nhận thấy: Dịp tết nguyên đán đang tới gần, nhu cầu đi lại của người dân cũng như vận chuyển hàng hóa tăng cao, để phòng, tránh việc cháy nổ xe, người điều khiển phương tiện cần phải lưu ý:

- Kiểm tra nhiên liệu, hệ thống động cơ và các hệ thống an toàn phòng chống cháy nổ xe ô tô.

- Thường xuyên kiểm tra nước làm mát, dầu bôi trơn và bảo dưỡng định kỳ.

- Hạn chế “độ” các thiết bị phụ kiện không cần thiết

- Tìm điểm đỗ xe dưới bóng mát

- Không để các vật dụng dễ cháy nổ trên xe

- Trang bị bình chữa cháy

Trường hợp ô tô không may bị cháy, cần phải tắt khóa điện, bình tĩnh đưa người trong xe ra ngoài và đỗ xe vào nơi an toàn. Nhanh chóng dùng bình chữa cháy hoặc các biện pháp phù hợp để dập lửa. Đồng thời, tìm kiếm, liên hệ với người dân xung quanh cũng như cơ quan chức năng để giúp đỡ, hỗ trợ.

Một số hình ảnh về vụ cháy xe ô tô

Đức Thắng – VKSND quận Liên Chiểu