menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn: Xét xử vụ án hôn nhân gia đình có tranh chấp việc nuôi con
Đăng ngày 05-05-2022 09:42

Chiều 29/4/2022, Tòa án nhân dân (TAND) quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vụ án hôn nhân gia đình “Ly hôn, tranh chấp nuôi con chung” .

Nội dung vụ án: Trên cơ sở tự do tìm hiểu, tự nguyện kết hôn, năm 2018, bà N T H N và ông H V T đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Thời gian đầu vợ chồng chung sống hạnh phúc nhưng sau đó thì cơm không lành, canh không ngọt, vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Theo bà N trình bày, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là do vợ chồng bất đồng về quan điểm sống, ông T có hành vi bạo lực gia đình đối với bà. Bị đơn, ông T thừa nhận vợ chồng có phát sinh mâu thuẫn trong quá trình chung sống nhưng chỉ là mâu thuẫn nhỏ nhặt, ông còn thương yêu vợ con nên không đồng ý ly hôn. Vợ chồng có 01 con chung  là H T T - sinh ngày 08/11/2018, ly hôn, cả hai đều có nguyện vọng nuôi con.

Sau khi được phân công tham gia phiên tòa, Kiểm sát viên đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên hỏi đương sự để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án và  phát biểu quan điểm của Viện Kiểm sát dựa trên việc phân tích đánh giá chứng cứ, trình bày của các đương sự, đưa ra lập luận có căn cứ pháp luật và được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Hình ảnh: Các đương sự tại phiên tòa

Sau khi xem xét các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và lời trình bày của các đương sự tại phiên tòa. Hội đồng xét xử thấy rằng mâu thuẩn vợ chồng giữa bà N và ông T đã trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được nên tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện ly hôn, tranh chấp nuôi con chung của bà N T H N đối với ông H V T cho bà N được ly hôn đối với ông T. Đồng thời, giao cháu T cho bà N T H N trực tiếp nuôi dưỡng. Ông H V T không phải cấp dưỡng nuôi con.

                                         Nguyễn Hòa – VKSND quận Ngũ Hành Sơn