menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hội nghị Liên ngành Công an- Kiểm sát- Tòa án huyện Hòa Vang
Đăng ngày 28-05-2012 15:03
Sáng ngày 24/5/2012, được sự thống nhất của thường trực huyện ủy, tại Hội trường VKSND huyện Hòa Vang, liên ngành Công an – Tòa án – Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đồng chủ trì tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm trong việc phối hợp giải quyết án hình sự năm 2011.

Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Toàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Vang, đại diện Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân và Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang, lãnh đạo ba ngành cùng các Thẩm phán, Điều tra viên và Kiểm sát viên tham dự hội nghị.

 

 

 To� n cảnh Hội nghị liên ng� nh

 

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá tình hình, kết quả thực hiện quy chế phối hợp, những hạn chế và nguyên nhân, trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu như đánh giá việc phối hợp lãnh đạo của 3 ngành, những khó khăn, vướng mắc trong việc phối hợp giải quyết án. Qua đó, thống nhất các phương pháp phối hợp trong thời gian tới để việc giải quyết án được thực hiện đúng các quy định của pháp luật và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

  

 

Đồng chí Lê Đường – Phó Viện trưởng báo cáo tổng kết công tác phối hợp năm 2011

Các tham luận tại hội nghị tập trung đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, những hạn chế, vướng mắc trong công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo cũng như các vấn đề liên quan đến nhận thức pháp luật còn khác nhau giữa các ngành như: Vấn đề định tội danh; quy trình tiếp nhận, phân loại, xử lý tin báo tố giác tội phạm; vấn đề xác định người đại diện hợp pháp của bị can, bị cáo là người chưa thành niên…Đồng thời, các tham luận của mỗi ngành cũng đã mạnh dạn đề xuất các hướng xử lý cụ thể để hội nghị thảo luận, chia sẻ và phản biện.

  

 

 

Đại diện ngành Tòa án phát biểu tham luận

Dưới sự chủ trì, điều hành của Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo ba ngành, hội nghị đã tập trung thảo luận một cách sôi nổi, cởi mở và dân chủ. Hầu hết các vướng mắc đã được tháo gỡ và nhận được sự đồng thuận chung của cả ba ngành. Đặc biệt là quy trình phối hợp trong việc tiếp nhận, phân loại, xử lý tin báo tố giác tội phạm và vấn đề đại diện hợp pháp của bị can, bị cáo là người chưa thành niên được các ngành thống nhất cao. Hội nghị đã thực sự là một diễn đàn bổ ích để những người trực tiếp tiến hành tố tụng kịp thời chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

 

  

 

 

Đại diện ngành công an phát biểu tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Toàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Vang đã ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động phối hợp của liên ngành trong thời gian qua, đồng thời đề nghị liên ngành trong thời gian tới cần quan tâm, chú trọng hơn nữa trong việc tiếp nhận và xử lý tin báo, tố giác tội phạm; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, tránh tình trạng kéo dài, nhất là những  vụ án phức tạp, được dư luận quan tâm; tăng cường tổ chức nhiều phiên tòa xét xử lưu động để tuyên truyền pháp luật đối với người dân; tiếp tục phát huy những điểm mạnh trong mối quan hệ phối hợp thường kỳ này.

  

 

 

                      Đồng chí Lê Văn Toàn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo liên ngành, đồng chí Ngô Thọ Nam – Huyện ủy viên – Viện trưởng VKSND huyện Hòa Vang đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cũng như các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị, đồng thời đề nghị ba ngànhtrong thời gian đến cầnnâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc phối hợp để cùng góp phần thực hiện tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.