menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu - Kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng và sung công quỹ Nhà nước tại Chi cục THADS quận
Đăng ngày 26-09-2020 22:57

Thực hiện chương trình công tác kiểm sát THADS năm 2020, sáng ngày 24/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu đã cử cán bộ, Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc tiêu huỷ, sung công các tang tài vật trong vụ án hình sự theo bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật tại Chi cục THADS quận Liên Chiểu đối với 09 quyết định thi hành án đã ban hành.

Vật chứng cần tiêu hủy chủ yếu là công cụ phạm tội như mã tấu, dao găm, bọc dao…Ngoài ra còn có các dạng ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy, điện thoại di động…Vật chứng sung công là phương tiện phạm tội như xe máy, xe ô tô, máy tính, nồi cơm điện, bếp gas mini, usb, điện thoại di động… được sử dụng trong các vụ án hình sự.

Tại buổi tiêu huỷ và sung công, đại diện Viện kiểm sát và thành viên Hội đồng tiêu huỷ tiến hành kiểm tra cụ thể từng tang tài vật theo đúng quyết định của bản án đã có hiệu lực pháp luật, sau đó tiến hành tiêu huỷ bằng các hình thức như đập vỡ, bẻ cong, đốt cháy, đổ vào nước hoà tan… để không còn công năng sử dụng. Đối với tài sản tuyên sung công quỹ Nhà nước, Chấp hành viên bàn giao lại cho cán bộ phòng tài chính quận Liên Chiểu để xử lý theo quy định.

Việc tiêu huỷ và sung công các tang tài vật trong vụ án hình sự tại Chi cục THADS quận Liên Chiểu đã diễn ra đúng quy định tại Điều 124, 125 Luật thi hành án dân sự năm 2008 (sửa đổi, bổ sung 2014).

Hồng Đào – VKSND Q. Liên Chiểu