menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Sơn Trà - Triển khai công tác năm 2021
Đăng ngày 22-01-2021 10:20

Sáng ngày 20/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Sơn Trà đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác kiểm sát năm 2020 và triển khai, quán triệt việc thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của VKSND quận Sơn Trà. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát tại đơn vị trong năm 2021.

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Tiến – Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng; Đồng chí Trần Hoài Nam – Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng; Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chánh Văn phòng VKSND TP Đà Nẵng. Về phía VKSND quận Sơn Trà có tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên và nhân viên VKSND quận Sơn Trà.

Tại Hội nghị, đồng chí Lưu Thu Hà – Phó Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng VKSND quận Sơn Trà thay mặt đơn vị Báo cáo tổng kết công tác năm 2020.

Theo dó, năm 2020 là một năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với cả nước nói chung và địa bàn quận Sơn Trà nói riêng. Diễn biến phức tạp và ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid 19 cùng với đó là tình hình mưa bão diễn ra nhiều, dồn đập đã tác động rất lớn đến đời sống, việc làm của nhân dân; sự ổn định kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là với một địa phương phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào du lịch và các dịch vụ có liên quan đến du lịch như địa bàn quận Sơn Trà. Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng của địa phương đã thu hút rất nhiều tầng lớp nhân dân ở các địa phương khác tới đây sinh sống, làm việc. Đây là một thuận lợi nhưng cũng đã nảy sinh nhiều vấn đề trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng như công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm của quận Sơn Trà.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền và nhân dân quận Sơn Trà, nhất là của các cơ quan tiến hành tố tụng đã kiểm soát tốt tình hình, không để xảy ra những điểm nóng, những vụ đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang dư luận. Trong năm 2020, án mới khởi tố là 152 vụ/ 272 bị can, tăng 11 vụ / 69 bị can so với cùng kỳ năm 2019 (năm 2019: 141 vụ/203 bị can), tập trung chủ yếu ở 3 nhóm: Nhóm tội phạm về kinh tế - sở hữu, nhóm án xâm phạm trật tự trị an và nhóm tội phạm về ma túy.

Trong năm 2020, tổng số các vụ, việc Dân sự, Hôn nhân gia đình TAND cùng cấp thụ lý mới là 895 vụ, việc (tăng 92 vụ so với cùng kỳ năm 2019). Các vụ việc Tòa án thụ lý, giải quyết chủ yếu là các vụ án tranh chấp về Hợp đồng vay tài sản, Hợp đồng tín dụng là: 365 vụ (chiếm 95,5% các vụ án về tranh chấp dân sự); các vụ án về tranh chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là 07 vụ (chiếm 2,5% các vụ án về tranh chấp dân sự); tranh chấp về thừa kế: 06 vụ (chiếm 2% các vụ án về tranh chấp dân sự); các vụ việc hôn nhân gia đình chủ yếu là các tranh chấp về ly hôn, nuôi con chung chiếm 97% các vụ, việc HNGĐ, còn lại là các vụ về tranh chấp về ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn, tranh chấp về việc thay đổi người nuôi con sau ly hôn .Trên địa bàn không có những vụ án nổi cộm, dẫn đến việc khiếu kiện kéo dài, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Trên địa bàn không có những vụ án nổi cộm, dẫn đến việc khiếu kiện kéo dài, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

Tổng số vụ án kinh doanh thương mại, lao động, Hành chính mà TAND cùng cấp thụ lý mới là 25 vụ, việc (không tăng giảm so với cùng kỳ năm 2019), chủ yếu là các vụ án tranh chấp hợp đồng hợp đồng mua bán hàng hóa giữa công ty với nhau. Đối với án lao động, trong năm qua chỉ thụ lý mới 02 vụ tranh chấp về trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động giữa người lao động với người sử dụng lao động trong các công ty tư nhân. Đối với án hành chính chỉ thụ lý 01 vụ, khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính trong lĩnh vực thuế. Trong năm 2020, không có những vụ án nổi cộm, kéo dài, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể, VKSND quận SơnTrà đã đạt được những kết quả nhất định trong năm 2020. Trong khâu công tác trọng tâm “Tập trung làm tốt nhiệm vụ chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, chủ động đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa” đơn vị đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu như: Không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; không có án đình chỉ điều tra vì không phạm tội hoặc Tòa án tuyên không phạm tội, tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 93.1% (vượt 3.1%); tỷ lệ giải quyết án hình sự ở giai đoạn điều tra đạt 86.2% (vượt 6.2%), tỷ lệ án truy tố 98,6% (vượt 3,6%) , xét xử đạt 95%.

- Ban hành 05 kiến nghị trong công tác thụ lý giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, 02 kiến nghị trong kiểm sát điều tra án hình sự, 02 kiến nghị và 02 kháng nghị trong kiểm sát xét xử án hình sự, 03 kiến nghị trong kiểm sát tạm giữ tạm giam và 02 kiến nghị cơ quan hữu quan áp dụng các biện pháp phòng ngừa tội phạm ma túy.

- Thực hiện 11 phiên tòa rút kinh nghiệm/4 KSV hình sự và 12 phiên tòa lưu động.

- Thực hiện 10 vụ án trọng điểm chiếm tỷ lệ 6.6%, vượt chỉ tiêu 1.6%.

- Về giải quyết án cũ 2019 chuyển sang: giải quyết dứt điểm trong Qúy I/2020.

- Kiểm sát giải quyết án dân sự,  HNGĐ, KDTM: Ban hành 03 kiến nghị, 02 Kháng nghị, vượt 01 kháng nghị và 02 kiến nghị so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

- Trong lĩnh vực kiểm sát thi hành án hình sự ban hành 10 kiến nghị trong thi hành án hình sự, hoàn thành vượt 09 kiến nghị so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

- Trong kiểm sát thi hành án dân sự: Ban hành 02 Kiến nghị Chi cục THADS quận Sơn Trà, hoàn thành vượt 01 kiến nghị so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra, hoàn thành việc phúc tra việc thực hiện Kết luận, Kiến nghị năm 2019 tại Chi cục THADS quận Sơn Trà.

Trong kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp ban hành 01 kiến nghị, 01 cuộc trực tiếp kiểm sát và 01 cuộc phúc tra việc thực hiện Kết luận, Kiến nghị năm 2019 hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đã hoàn thành 14 cuộc kiểm sát trực tiếp trong hoạt động tư pháp: Kiểm sát trực tiếp giải quyết tin báo tố giác tội phạm và giải quyết khiếu nại tố cáo tại Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà; Kiểm sát thi hành án hình sự tại Cơ quan THA Hình sự và 05 UBND phường; Kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục THADS quận Sơn Trà; Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an quận Sơn Trà.

Trong khâu công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, mặc dù gặp khó khăn do diễn biến dịch Covid 19 nhưng trong 6 tháng đầu năm đơn vị đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu công tác cả năm  2020.

Ngoài ra, phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà kiểm sát việc thụ lý và giải quyết quyết tin báo tố giác tội phạm tại Công an 03/07 phường trên địa bàn và ban hành thông báo chỉ ra các vi phạm để Công an phường khắc phục.

Nhờ việc đổi mới áp dụng việc chấm điểm, xếp loại công chức và người lao động không chỉ qua các Báo cáo đề xuất, thực hiện các phiên tòa rút kinh nghiệm…  mà còn dựa trên các tiêu chí của Bảng chấm điểm, đánh giá xếp loại CBCC.

Đồng chí Thái Hồng Sơn - Phó Viện trưởng VKSND quận Sơn Trà đã triển khai Kế hoạch công tác năm 2021.Kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị cơ bản đã bá, sát Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác của VKSND thành phố và điều kiện thực tiễn tại đơn vị để đề ra các biện pháp, giải pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2021.

Qua các ý kiến thảo luận đều thống nhất với các nội dung đề ra trong Kế hoạch công tác năm 2021 và bổ sung thêm một số giải pháp cụ thể trong từng khâu công tác để thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn các chỉ tiêu theo quy định của Ngành cấp trên.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Hoàng Phan Thanh Tùng - Bí thư Chi đoàn trình bày tham luận cảm nghĩ của một cán bộ trẻ về phong trào thi đua, khen thưởng của đơn vị.

Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2021, VKSND quận Sơn Trà đã tổ chức trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 gồm: 02 cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cáo tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục 2019-2020; 03 cá nhân có tổng điểm thi đua nhất trong việc thực hiện Quy chế chấm điểm thi đua hàng tháng, 06 tháng, năm và đột xuất; 03 cá nhân có điểm thi đua cao nhất trong thực hiện phong trào thi đua 3 không, rút ngắn thời hạn điều tra, truy tố các vụ án hình sự.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Tiến – Kiểm sát viên VKSND tối cao, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng ghi nhận VKSND quận Sơn Trà đã chuẩn bị Hội nghị nghiêm túc, đầy đủ, các ý kiến thảo luận sâu sắc, thực chất và có chất lượng. Trong năm 2020, VKSND quận Sơn Trà đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào thành tích chung của Ngành kiểm sát thành phố Đà Nẵng. Mặc dù số lượng án hình sự khởi tố mới tăng và chiếm tỷ lệ 15,5% án toàn thành phố, tỷ lệ án dân sự nói chung chiếm khoảng 1/5 án toàn thành phố nhưng với đội ngũ tập thể lãnh đạo có kinh nghiệm, đội ngũ cán bộ trẻ nên VKSND quận Sơn Trà đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020. Bên cạnh đó, đơn vị cũng có những cách làm hay, chủ động, sáng tạo như việc thực hiện số hóa hồ sơ vụ án hình sự, trình chiếu chứng cứ, tài liệu tại phiên tòa; phát động và thực hiện phong trào thi đua chuyên đề; chấm điểm thi đua hàng tháng và cả năm…

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố cũng đã rất sâu sắc, thẳng thắn chỉ ra tồn tại, thiếu sót  và gợi mở một số vấn đề cần khắc phục của đơn vị.

Thứ nhất, việc phát động và tổ chức phong trào thi đua “03 không” là việc làm tốt, mang lại hiệu quả nhất định nhưng trong việc thực hiện cần lưu ý một số vấn đề như án trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, án gia hạn điều tra, gia hạn truy tố… thì không nên đánh giá, nặng về mặt số liệu cơ học mà cần phải chú ý đánh giá, xem xét từng vụ án cụ thể; đưa ra các chỉ tiêu cứng, chỉ tiêu mềm và linh hoạt trong quá trình thực hiện, không tạo áp lực cho Kiểm sát viên trong quá trình thực hiện phong trào thi đua này.

Thứ hai, qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Ngành cấp trên và kết quả xét xử phúc thẩm có vụ án hình sự, dân sự bị hủy, sửa (nếu có) cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, đề ra các giải pháp để khắc phục và hạn chế những vi phạm, nhất là những tồn tại trong thao tác nghiệp vụ.

Thứ ba, thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai nhưng phải chu trọng cả nhiệm vụ chống bỏ lọt tội phạm. Vì vậy, cần thực hiện song song cả hai nhiệm vụ một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả.

Thứ tư, làm rõ nguyên nhân chưa đạt về chất lượng, số lượng kháng nghị ngang cấp để có giải pháp nâng cao chất lượng kháng nghị cả lĩnh vực hình sự, dân sự.

Thứ năm, trong công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, giữa Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án trong một số vụ việc chưa thực sự hiệu quả, đôi lúc còn có quan điểm khác nhau dẫn tới việc hạn chế hiệu quả trong hoạt động mỗi ngành nói riêng và công tác đấu tranh, phòng chống, xử lý tội phạm nói chung.

Để khắc phục những tồn tại cũng như làm tốt nhiệm vụ trong năm 2021, đồng chí Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng đã nêu ra và bổ sung thêm một số giải pháp để VKSND quận Sơn Trà hoàn thiện, triển khai thực hiện có hiệu quả  Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021.

Thứ nhất, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 cần bám sát Chỉ thị công tác của Ngành, Kế hoạch công tác của VKSND thành phố. Đặc biệt, đơn vị cần lưu ý khâu tổ chức thực hiện kế hoạch công tác. Vì vậy, cần đưa ra các giải pháp cụ thể, chi tiết để thực hiện; tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại, thiếu sót nếu có.

Thứ hai, cần lưu ý trong năm 2021 là năm có vị trí quan trong, có nhiều nhiệm vụ trọng yêu của đất nước, của thành phố cũng như của Ngành kiểm sát nhân dân. Đây là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đây cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXII của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, đơn vị cần lưu ý công tác quán triệt, thực hiện các văn kiện của Đảng, của Thành ủy cũng như Nghị quyết và Chương trình hành động của Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố cũng lưu ý, sắp tới Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm chính quyền đô thị, không có HĐND cấp quận, phường nên VKSND quận Sơn Trà cần tính toán, lưu ý trong công tác phối hợp, giám sát và báo cáo hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân.

Thứ ba, xác định công tác cán bộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2021. Vì vậy, cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ; tạo điều kiện cho cán bộ, Kiểm sát viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, họi nghị, hội thảo khi được yêu cầu hoặc đề xuất theo nhu cầu thực tế của đơn vị. Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác tự đào tạo, bồi dưỡng theo tình hình thực tế của đơn vị. Trong việc phân công công tác cần lưu ý đến khả năng, sở trường của cán bộ, bảo đảm cán bộ được tiếp xúc, công tác qua nhiều khâu công tác, giỏi một việc và biết nhiều việc.Việc đánh giá, phân loại chất lượng cán bộ cần cụ thể, khách quan, công bằng; nêu cao trách nhiệm và tính nêu gương của người đứng đầu; chú trọng và thường xuyên thực hiện khen thưởng đột xuất.

Thứ tư, phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án cùng cấp thực hiện nghiêm Thông tư liên tịch số 01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-BNN&PTNT-BTC-BTP ngày 01/6/2020 về quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ; rà soát những vụ án đang tạm đình chỉ điều tra, yêu cầu CQĐT tích cực xác minh để phục hồi điều tra, nhất là đối với những trường hợp sắp hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, không để xảy ra các trường hợp oan, lọt tội phạm qua xử lý án tạm đình chỉ; hạn chế thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm, người phạm tội trong các vụ án tạm đình chỉ; không để xảy ra vụ án đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng chưa được đình chỉ hoặc có căn cứ phục hồi mà không kịp thời phục hồi điều tra theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, có giải pháp nâng cao chất lượng kháng nghị, kiến nghị; lưu ý đến điểm mới trong việc đánh giá chất lượng kháng nghị theo chỉ tiêu của Ngành thuộc thẩm quyền của VKSND cấp trên. Vì vậy, đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp với Phòng 7 VKSND thành phố, nếu cần thiết là vơi VKSND cấp cao để thực hiện việc kháng nghị có chất lượng. Lưu ý quán triệt chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại Hội nghị triển khai công tác năm 2021 của VKSND thành phố; tổng hợp những vi phạm pháp luật, sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước và ban hành kiến nghị cơ quan, tổ chức hữu quan áp dụng các biện pháp nhằm loại bỏ nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm; đồng thời khắc phục sơ hở thiếu sót và xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, lưu ý thêm trong công tác phối hợp giữa đơn vị với các phòng nghiệp vụ VKSND thành phố, giữa Viện kiểm sát với các cơ quan tố tụng. Việc phối hợp cần linh hoạt, mềm dẻo những có những vụ, việc cần giữ quan điểm, bảo đảm nguyên tắc; phối hợp nhưng không cả nể, thỏa hiệp.

Thứ bảy, tập thể lãnh đạo VKSND quận Sơn Trà chú trọng và tăng cường các nguồn lực bảo đảm hoạt động của Viện kiểm sát. Phối hợp tốt với VKSND cấp trên, các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc triên khai, xây dựng trụ sở VKSND quận Sơn Trà.  Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành, công tác nghiệp vụ, thực hiện các phần mềm thống kê; thực hiện việc ghi âm, ghi hình có âm thanh... Bên cạnh đó, VKSND quận Sơn Trà cần lưu ý đến tình hình khó khăn chung của đất nước, địa phương để tính toán, có biện pháp nhằm bảo đảm kinh phí hoạt động, trang bị cơ sở vật chất, kỹ thuật, tạo điền kiện thuận lợi thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố mong muốn với đội ngũ trẻ, tập thể lãnh đạo Viện có kinh nghiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, trong năm 2021, VKSND quận Sơn Trà sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Ngành giao phó và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Thông thay mặt cho tập thể VKSND quận Sơn Trà gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến đồng chí Lê Tiến-Viện trưởng, đồng chí Trần Hoài Nam-Phó ViỆN trưởng, đồng chí Nguyễn văn Hưng-Chánh Văn phòng đã có sự quan tâm, chỉ đạo đối với đơn vị. Đơn vị sẽ tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố và cụ thể hóa vào Kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị. Tập thể lãnh đạo VKSND quận Sơn Trà sẽ đoàn kết, lãnh đạo và chỉ đạo tập thể đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2021, góp phần vào thành tích chung của Ngành kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng và bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương.

Một số hình ảnh tại Hội nghị triển khai công tác năm 2021 của VKSND quận Sơn Trà

Đ/c Lưu Thu Hà - Phó Viện trưởng báo cáo kết quả công tác năm 2020

Đ/c Lê Tiến - Viện trưởng VKSND thành phố trao Bằng khen cho các cá nhân

Đ/c Trần Hoài Nam - Phó Viện trưởng VKSND thành phố trao thưởng cho 3 cá nhân đạt điểm thi đua cao nhất trong năm 2020

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Chánh Văn phòng VKSND thành phố trao thưởng cho 3 cá nhân đạt điểm cao nhất trong phong trào thi đua “03” không năm 2020

Kiểm sát viên Đào Đức Hữu phát biểu ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Đồng chí Hoàng Phan Thanh Tùng – Bí thư Chi đoàn VKSND quận Sơn Trà trình bày tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Lê Tiến – Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Thông – Viện trưởng VKSND quận Sơn Trà phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và tổng kết bế mạc Hội nghị

              Văn Anh, Hình ảnh: Thanh Tùng, Hoàng Đạt – VKSND quận Sơn Trà