menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Kiểm sát tiêu hủy vật chứng trong công tác hành án tại quận Ngũ Hành Sơn
Đăng ngày 31-10-2022 03:39

Để thực thiện kiểm sát đối với việc tiêu hủy vật chứng, tịch thu sung công tài sản ttrong công tác thi hành án dân sự (THADS), Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã phân công Kiểm sát viên thực hiện nhiệm vụ của ngành tại Chi cục THADS cùng cấp.

Sáng ngày 28/10/2022, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản quận Ngũ Hành Sơn đã tiến hành tiêu hủy, tịch thu sung công đối với vật chứng của 02 Bản án hình sự có hiệu lực pháp luật là toàn bộ tang vật, vật chứng đúng với số lượng được thể hiện trong 02 Bản án. Vật chứng được tiêu hủy là mẫu ma túy còn lại sau giám định và 01 thẻ sim. Tài sản tịch thu sung công ngân sách nhà nước 02 ĐTDĐ nhãn hiệu Iphone màu xám. Sau khi kiểm tra, hội đồng tiêu hủy đã tiến hành tiêu hủy ma túy bằng cách hòa tan trong nước, xả thải và bẻ gãy sim làm mất giá trị sử dụng. Kiểm sát viên của VKSND quận NGũ Hành Sơn đã đã tham gia và thực hiện các nhiệm vụ kiểm sát thi hành án dân sự tại tại buổi tiêu hủy vật chứng, tịch thu sung công tài sản.

Hình ảnh: Kiểm sát viên kiểm tra vật chứng tiêu hủy

Kết thúc buổi tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã tiêu hủy toàn bộ số vật chứng đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ các quyết định thi hành án, việc tiêu hủy đảm bảo đúng thành phần, thời gian, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

                                                Nguyễn Hòa – VKSND quận Ngũ Hành Sơn