menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Về với biên cương Tổ quốc
Đăng ngày 06-03-2023 07:06

Tháng 3 - tháng của thanh niên và cũng là tháng mà tuổi trẻ cả nước hướng về biên cương Tổ quốc, tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2023) và Ngày biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2023), qua đó giáo dục lòng yêu nước, tình yêu chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của quốc gia, lòng kiên trung, ý chí quật cường vượt khó của mỗi đoàn viên thanh niên trong thế hệ mới.

Được sự cho phép của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng và Thường trực Quận ủy Hải Châu, VKSND quận Hải Châu đã tổ chức thực hiện Chương trình “Về Nguồn” tại tỉnh Hà Giang - vùng đất biên cương, địa đầu của Tổ quốc Việt Nam, kết hợp với tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm với VKSND một số địa phương tại đây.

Đoàn tham quan Cột cờ Lũng Cú - cực Bắc Tổ quốc tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và thực hiện nghi lễ chào cờ

Đoàn đã tham quan, nghe thuyết minh về Khu di tích Nhà Họ Vương - Vua Mèo tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; điểm du lịch Thác Bản Giốc tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đoàn cũng được giới thiệu về các di tích lịch sử và cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc tại các điểm: Hang Cốc Bó, Cột mốc 108, Lán Khuổi Năm, Núi Các Mác - Suối Lê Nin; tham quan Nhà trưng bày và dâng hương tại đền thờ Bác Hồ. Đoàn đã dành thời gian đến viếng mộ và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng).

Tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng)

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn đã đến thăm và trao quà hỗ trợ (gồm một số nhu yếu phẩm và tiền mặt) tại điểm Trường mầm non dân tộc nội trú Cán Chu Phìn (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang); giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tặng quà lưu niệm với đại diện lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Giang, VKSND huyện Bắc Quang, VKSND huyện Đồng Văn, VKSND huyện Mèo Vạc và VKSND tỉnh Cao Bằng.

Chuyến đi đã đáp ứng nguyện vọng của tập thể công chức, người lao động VKSND quận Hải Châu về việc được tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu văn hoá, các di tích lịch sử của đất nước, cụ thể là tại vùng biên giới địa đầu của tổ quốc. Đây cũng là dịp để Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị có điều kiện quan tâm hơn nữa đến sức khoẻ, đời sống tinh thần của công chức, người lao động.

Viếng mộ và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Thông qua chuyến đi, đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Chi đoàn VKSND quận Hải Châu trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chuyến đi đã kết thúc an toàn, tốt đẹp, đúng mục đích đề ra, đúng yêu cầu của VKSND thành phố Đà Nẵng và Thường trực Quận ủy Hải Châu. Tạo tiền đề để VKSND quận Hải Châu thực hiện thêm các hoạt động “về nguồn”, tham quan, học tập kinh nghiệm ở các địa phương khác trong tương lai.

Một số hình ảnh:

Trao quà hỗ trợ tại Trường mầm non dân tộc nội trú Cán Chu Phìn

Tham quan nhà trưng bày tại khu di tích Pác Bó

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tặng quà lưu niệm tại một số đơn vị VKS

Chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Km số 0 Đường Hồ Chí Minh

Thùy Dương – VKSND quận Hải Châu