menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hải Châu: Họp xét đưa người nghiện ma túy vào cơ sở xã hội Bầu Bàng
Đăng ngày 06-03-2023 07:22

Chiều ngày 02.3.2023, tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng, thành phố Đà Nẵng, Tòa án nhân dân quận Hải Châu mở phiên họp xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính “Đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc” đối với 02 trường hợp nghiện ma túy theo đề nghị của Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận Hải Châu.

Các đối tượng bị Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận đề nghị là: T.Đ.K (Sinh năm: 1994; trú: phường Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) và T.Đ.T (Sinh năm: 1996; trú: Xóm Đình, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Các đối tượng này tuy có công ăn việc làm nhưng không tu chí làm ăn mà thường xuyên sử dụng trái phép chất ma túy, đã nhiều lần bị Phòng CSĐTTP về Ma túy Công an thành phố Đà Nẵng xử phạt hành chính về hành vi này.

Hội đồng họp xét

Sau khi được Hội đồng họp xét giải thích rõ những tác hại của việc sử dụng trái phép chất ma tuý cũng như các hệ luỵ của nó thì các đối tượng trên đã nhận ra hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý là sai trái, vi phạm pháp luật. Đồng thời, bày tỏ nguyện vọng vào Cơ sở xã hội Bầu Bàng cai nghiện trong một thời gian nhất định để tái hoà nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống mới sau cai.

Tại phiên họp, Kiểm sát viên phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng và đề nghị hội đồng xét họp áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với các đối tượng.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ và đề nghị của đại diện Phòng Lao động- Thương binh và xã hội quận Hải Châu, đề nghị của Viện kiểm sát, Thẩm phán đã công bố quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với T.Đ.K trong thời gian 15 tháng và T.Đ.T trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc./.

Thanh Vân  – Viện KSND quận Hải Châu