menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu – Tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy
Đăng ngày 25-11-2020 02:47

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Liên Chiểu của Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Liên Chiểu. Ngày 21/11/2020, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Liên Chiểu tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và thực hành công tác phòng cháy chữa cháy cho các học viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận. Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu cử 05 công chức và người lao động tham gia lớp tập huấn này.

Đồng chí đại tá Lê Thọ - Phó trưởng công an quận Liên Chiểu phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí đại tá Lê Thọ - Phó trưởng công an quận Liên Chiểu nhấn mạnh: Công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố nói chung và trên địa bàn quận Liên Chiểu nói riêng vẫn luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận. Mặc dù trong những tháng đầu năm 2020 trên địa bàn quận Liên Chiểu xảy ra 67 vụ cháy lớn nhỏ nhưng phần lớn vụ cháy đều được phát hiện và xử lý kịp thời nhưng đồng chí Lê Thọ khẳng định nguy cơ cháy nổ vẫn luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đồng chí yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt kỷ luật lớp học, nghiêm túc học tập, tham gia huấn luyện đạt kết quả cao nhất.

Báo cáo viên – Cán bộ đội công tác phòng cháy

Dưới sự thuyết minh và hướng dẫn của báo cáo viên các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng, tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC trong mỗi đơn vị; Biết tính năng, tác dụng, cách sử dụng, bảo quản một số phương tiện chữa cháy thông dụng; qua đó nâng cao được nhận thức và kỹ năng về PCCC, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống cháy, nổ và công tác cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện cũng như trong cuộc sống hàng ngày, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Sau khi hoàn thành phần bồi dưỡng lý thuyết tất cả học viên phải hoàn thành bài kiểm tra và được cán bộ, chiến sĩ Đội Phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ Công an quận Liên Chiểu hướng dẫn các thao tác xử lý cơ bản đối với những vụ cháy do rò rỉ khí gas. Tất cả 05 học viên đến từ Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu đều hoàn thành tốt phần lý thuyết cũng như thực hành qua đó đã được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Văn Thư – VKSND quận Liên Chiểu