menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang: XXST vụ án "Tàng trữ trái phép chất ma túy"
Đăng ngày 27-11-2020 10:01

Vừa qua, TAND huyện Hòa Vang xét xử công khai vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 249 BLHS.

Khai mạc phiên tòa

Theo Cáo trạng: Vào lúc 21 giờ ngày 02/7/2020, trong lúc tuần tra tại khu vực Trạm cảnh sát giao thông Cửa ô thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng thì Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trạm cảnh sát giao thông Cửa ô thuộc xã Hòa Nhơn dừng xe ô tô hiệu Mazdaz 3 màu trắng mang BKS 76A-119.38 để kiểm tra. Khi thấy lực lượng công an ra tín hiệu dừng xe thì Trần Văn Nam ngồi ghế sau của xe ô tô đổ chất tinh thể màu trắng vào trong ly chè đang cầm trên tay. Hành vi đổ các chất tinh thể màu trắng vào trong ly chè của Nam đã bị lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện và bắt quả tang Trần Văn Nam, Phan Đình Hậu đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy nên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang Trần Minh Quang đã tham gia thẩm vấn để làm rõ từng hành vi, tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo đã thực hiện.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phan Đình Hậu và Trần Văn Nam mỗi bị cáo 07 năm tù về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 2 Điều 249 BLHS.

Hội đồng xét xử tuyên án

Ma túy, đặc biệt là ma túy “đá” đã xâm nhập, len lỏi đến các ngóc ngách trong xã hội, phá hoại hạnh phúc của nhiều gia đình, gây nên những câu chuyện hết sức đau lòng. Nghĩ đến thảm cảnh của biết bao gia đình, số phận phải gánh chịu khi có người thân dính vào ma túy. Bị cáo đã rơm rớm nước mắt khi nhìn thấy cha mẹ và những người thân thích của họ... phải gánh chịu hậu quả ngày hôm nay. Phải đến khi phải trả giá cho những hành động gieo “cái chết trắng” của mình bằng những bản án nghiêm khắc nhất thì những đối tượng phạm tội mới thức tỉnh.

Minh Quang – VKSND huyện Hòa Vang