menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu - Đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma tuý mang lại bình yên cho nhân dân
Đăng ngày 26-03-2021 13:21

Hiện nay, tình hình tội phạm về ma tuý tại địa bàn quận Liên Chiểu diễn biến hết sức phức tạp. Tuy vậy, với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với loại tội phạm này, các cơ quan tiến hành tố tụng quận Liên Chiểu đã đẩy mạnh tấn công trấn áp và đạt được nhiều thành công nổi bật, nhiều đối tượng đầu nậu, cộm cán tại địa phương đã bị bắt giữ, khởi tố.

Đơn cử như vụ Lê Văn Huy mua bán hơn 20 gam ma tuý MDMA bị bắt giữ và khởi tố ngày 10.3.2021 và đã được Liên ngành quận Liên Chiểu chọn đây là vụ án trọng điểm để tiến hành điều tra, truy tố và đưa ra xét xử phục vụ tình hình chính trị tại địa phương.

Đến ngày 12.3.2021, một vụ án mua bán trái phép chất ma tuý lớn nhất tại địa bàn quận Liên Chiểu từ trước đến này là vụ Nguyễn Nhất Linh mua bán trái phép gần 3 kg ma tuý Methamphetamine được dư luận tại thành phố Đà Nẵng Nẵng đặc biệt quan tâm, cụ thể: Ngày 12.3.2021, tại trước số nhà 960 Nguyễn Lương Bằng, P. Hoà Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện Nguyễn Nhất Linh đang có hành vi cất giấu trong túi quần bên phải của Linh 02 gói nilong bên trong có chứa 99,70 gam chất ma tuý loại Methamphetamine nên tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Ngay sau đó, Cơ quan điều tra Công an quận Liên Chiểu phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà của Linh tại tổ 01, P. Hoà Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu tiếp tục phát hiện và thu giữ: 10 gói nilong bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là chất ma tuý, 01 gói nilong bên trong có 210 viên nén màu tím, 01 gói nilong bên trong có 200 viên nén màu tím, 01 gói nilong bên trong có 30 viên nén màu cam, 01 gói nilong bên trong có 50 viên nén màu xanh lá cây, 01 gói nilong bên trong có 200 viên nén màu xanh lục, 01 gói nilong bên trong có 130 viên nén màu đỏ; 04 gói nilong bên trong có chứa tinh thể màu trắng; toàn bộ ma túy thu giữ được là ma túy loại Methamphetamine có khối lượng 2.438,51 gam.

Kiểm sát viên được phân công đã phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra trong quá trình xem xét, đánh giá chứng cứ và tham gia cùng Điều tra viên để kịp thời tiến hành lấy lời khai của Nguyễn Nhất Linh phục vụ cho việc giải quyết vụ án. Qua quá trình đấu tranh, dù là đối tượng ngoan cố, mưu mẹo nhưng với những chứng cứ và lập luận sắc bén của Điều tra viên và Kiểm sát viên thì Linh đã cúi đầu khai nhận toàn bộ số ma tuý trên Linh cất giấu để bán lại cho con nghiện kiếm lời. Đến ngày 21.3.2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu phê chuẩn đối với Nguyễn Nhất Linh về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Dù là vào ngày chủ nhật nhưng với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng, không kể ngày đêm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu đã kịp thời xâm nhập, nghiên cứu và ban hành các quyết định phê chuẩn các quyết định, lệnh của Cơ quan điều tra kịp thời, nhanh chóng và đúng quy định của pháp luật. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ.

                                                                         Nguyễn Mạnh Hùng – Liên Chiểu