menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy
Đăng ngày 29-03-2021 08:43

Ngày 22/3/2021, Tòa án nhân dân (TAND) huyên Hòa Vang đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự về tội "Mua án trái phép chất ma túy" do Cao Văn T thực hiện.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân (VKSND) huyện Hòa Vang: Cao Văn T là người nghiện ma túy, để có ma túy sử dụng và có tiền tiêu xài cá nhân nên T đã đi mua ma túy của người khác về mang đi bán lại cho người nghiện để kiếm lời. Khoảng 11 giờ ngày 10/11/2020, sau khi thỏa thuận bán ma túy và nhận được tiền từ đối tượng mua ma túy tên Tuấn là 500.000 đồng, Thiện đi đến khu vực phía sau Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng mua của một người phụ nữ tên Đen 01 gói ma túy với giá 300.000 đồng. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày khi T mang gói ma túy nêu trên đến khu vực thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng để bán cho Tuấn nhưng chưa kịp bán thì bị Công an huyện Hòa Vang phát hiện bắt quả tang. Tang vật thu giữ trong người của T là 01 gói ma túy, loại Methamphetamine, khối lượng là: 0,294 gam.

Hình ảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên chủ động xét hỏi bị cáo, người liên quan, tranh luận, phân tích các chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tuyên truyền tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Với những lý lẽ thuyết phục nên tại phiên tòa, bị cáo đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên.

Trên cơ sở xem xét tính chất mức độ hành vi phạm tội, nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cũng như đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo: Cao Văn T 02 năm 06 tháng tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Vụ án đã khép lại với mức án đã tuyên đối với bị cáo là đủ sức để răng đe giáo dục, phòng ngừa chung, có tác dụng tuyên truyền pháp luật, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời, các cấp chính quyền địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nâng cao tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm./.

Nguyễn Văn Tâm – VKSND huyện Hòa Vang.