menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày 20-07-2021 03:51

Tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt, kể từ 0 giờ ngày 17/7/2021, thành phố áp dụng cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (viết tắt là Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) tại 04 phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể gồm: phường An Khê và Thạc Gián, quận Thanh Khê; phường Hòa An quận, Cẩm Lệ và phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Liên Chiểu nằm ở vị trí giáp ranh với địa bàn phường Hòa Khánh Bắc là khu vực đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với nguy cơ lây lan dịch bệnh ở mức cao. Thực hiện Thông báo ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng tại văn bản số: 1223/TB-VKS-VP ngày 19/7/2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Lãnh đạo VKSND quận Liên Chiểu đã khẩn trương quán triệt, yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị tăng cường cảnh giác, không chủ quan, lơ là với nguy cơ dịch bệnh, đồng thời thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Hình ảnh: Cổng trụ sở VKSND quận Liên Chiểu nhìn ra là giáp ranh với phường Hòa Khánh Bắc

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Ngành cũng được đơn vị chú trọng thực hiện trong nội bộ, hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây nhiễm trong quan hệ công tác, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và hoạt động của các cơ quan tố tụng trên địa bàn. Ngày 19/7/2021, VKSND quận Liên Chiểu gửi văn bản đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Liên Chiểu về việc hỗ trợ cơ chế xét nghiệm đặc thù và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị nhằm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp đó, sáng ngày 20/7/2021, VKSND quận Liên Chiểu phối hợp với UBND quận Liên Chiểu và Trung tâm Y tế quận tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị nhằm chủ động phát hiện, tầm soát sớm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra. Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng 02 tháng, đơn vị đã thực hiện việc xét nghiệm cho toàn thể cán bộ trong đơn vị, hoạt động này là những biện pháp cần thiết, kịp thời, thiết thực của VKSND quận Liên Chiểu nhằm góp phần tạo môi trường làm việc lành mạnh, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 hiện đang bùng phát và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Một số hình ảnh công chức, người lao động VKSND quận Liên Chiểu tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của Cơ quan chức năng quận Liên Chiểu vào sáng ngày 20/7/2021 

Thiết nghĩ với tinh thần quyết tâm, đồng lòng và thái độ nghiêm túc trong việc tổ chức thực hiện các giải pháp mà các cấp đã đề ra, công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ mang lại những kết quả tích cực, tốt đẹp.

 Lê Đường - VKS ND quậnLiên Chiểu