menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên tiếp xảy ra các vụ cháy trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn
Đăng ngày 29-09-2022 08:59

Trong 02 ngày 24 và 25/9/2022, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra liên tiếp 02 vụ cháy nhà dân, tuy không xảy ra thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Vụ cháy thứ nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 24/9/2022, tại nhà ông Lê Hải L tại tổ 56, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Vụ cháy thứ hai xảy ra vào khoảng 22 giờ 10 phút ngày 25/9/2022, tại căn nhà cho thuê có địa chỉ tại số 34, đường Lê Văn Hưu, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Vụ cháy khiến 02 người dân bị mắc kẹt bên trong đám cháy.

 Hình ảnh hiện trường vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo về các vụ cháy nêu trên, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Ngũ Hành Sơn đã khẩn trương triển khai lực lượng chữa cháy và kịp thời đưa được các nạn nhân mắc kẹt ra khỏi đám cháy một cách an toàn. Các vụ cháy đã gây ra thiệt hại lớn về tài sản như: xe mô tô và các vật dụng tài sản, căn nhà bị ám khói.

Sau khi tiếp nhận thông tin 02 vụ cháy trên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn đã thông báo cho Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường ban đầu, nguyên nhân vụ các cháy xuất phát từ sự cố chập điện và từ xe máy dẫn đến cháy lan sang các đồ vật, tài sản khác như áo quần, mùng mền, sách vở, …

Hai vụ cháy trên dù không gây ra thiệt hại về người nhưng đã làm hư hại nhiều tài sản có giá trị của người dân. Nguyên nhân cháy có thể thấy là người dân  còn thiếu thận trọng trong việc quản lý, sử dụng vật dụng, phương tiện dễ phát sinh cháy, nổ cao như xe mô tô, thiết bị điện, .... Đây là bài học cho mỗi người dân trong việc luôn nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy; cần phải thận trọng và có biện pháp định kỳ kiểm tra độ an toàn các vật dụng, đồ dùng, phương tiện có nguy cơ cháy, nổ cao để tại chỗ ở của mình. Việc chấp hành tốt các quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cũng chính là bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và những người xung quanh.

                                                Trần Văn Đức- VKSND quận Ngũ Hành Sơn