menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Bế mạc Hội thi “Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng báo cáo bằng sơ đồ tư duy; trình chiếu hình ảnh chứng cứ tại phiên tòa”
Đăng ngày 21-10-2022 08:22

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, chiều ngày 20/10/2022, Hội thi “Kỹ năng ứng dụng CNTT xây dựng báo cáo bằng sơ đồ tư duy; trình chiếu hình ảnh chứng cứ tại phiên tòa” đã thành công tốt đẹp.

Hội thi này nhằm triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 của VKSND thành phố về tăng cường kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin của đội ngũ kiểm sát viên hai cấp Kiểm sát trong xây dựng báo cáo, góp phần đổi mới mạnh mẽ về cách thức xây dựng báo cáo bằng sơ đồ hóa tư duy nhằm tạo cơ hội cho lãnh đạo, kiểm sát viên sử dụng công nghệ thông tin thành thạo, làm quen với tư duy mới. Qua đó, thúc đẩy tính sáng tạo và tư duy cho đội ngũ công chức hai cấp Kiểm sát,

Từ vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 38 bài dự thi của 13 đơn vị. Trong đó, một số đơn vị đã nhiệt tình gửi bài dự thi như các VKSND quận: Sơn Trà 11 bài, Cẩm Lệ 05 bài, Thanh Khê 04 bài; có 02 đơn vị đã cử 02 Phó Viện trưởng tham gia đều lọt vòng vào Chung khảo là VKSND quận Sơn Trà, Thanh Khê.

 Ban giám khảo Hội thi đã làm việc nghiêm túc, công tâm và chọn được 15 bài dự thi của 10 đơn vị vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo hôm nay. Nhiều đội đã có sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, xây dựng và trình bày bài dự thi có chất lượng, đáng để phổ biến nhân rộng để hai cấp Kiểm sát học tập, tiêu biểu bài thi của Đội 1, VKSND quận Thanh Khê, Văn phòng tổng hợp.

Kết quả Hội thi:

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng trao các giải Nhất cho các Đội Văn phòng tổng hợp, Đội Phòng 1, Đội 2 VKSND quận Thanh Khê.

Đồng chí Ngô Thọ Nam, Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhì cho các Đội Phòng 10, VKSND quận Sơn Trà, VKSND quận Ngũ Hành Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chánh Văn phòng, Phó Ban Tổ chức Hội thi trao giải Ba cho các Đội 2 VKSND quận Sơn Trà, Đội 1 VKSND quận Thanh Khê, VKSND quận Hải Châu

Đồng chí Trần Quang Nớp, Trưởng Phòng 10, thành viên Ban Tổ chức trao giải Phong trào cho VKSND quận Cẩm Lệ

Đồng chí Đinh Thị Việt Hồng, trao giải Cổ động viên cho Đội VKSND quận Ngũ Hành Sơn

Đây là lần đầu tiên VKSND thành phố tổ chức Hội thi về công nghệ thông tin. Ban Tổ chức đánh giá cao tinh thần học hỏi và vượt chính mình của các đội dự thi. Hội thi đã tạo ra phong trào, lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ công chức kiểm sát hai cấp, đồng thời tạo điều kiện cho công chức giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng làm chủ công nghệ thông tin mà còn tích cực đổi mới sáng tạo trong xây dựng báo cáo bằng sơ đồ tư duy, tạo ra tiền đề mới nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị. Tiêu biểu là VKSND quận Sơn Trà đã tổ chức Hội thi tại đơn vị và gửi 11 bài tham gia dự thi, trong đó có một số đồng chí tuổi đời đã ngoài 50.

Ngoài ra, Hội thi còn giúp lãnh đạo VKSND thành phố đánh giá sát, đúng chất lượng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, hiệu quả. Thời gian tới, VKSND thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu tổ chức các cuộc thi về nghiệp vụ với nội dung và hình thức phù hợp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên hai cấp, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Hội thi khép lại với những giải thưởng được trao cho Đội chiến thắng, với cả niềm vui và nỗi buồn. Tuy nhiên vượt lên tất cả, chúng ta là người chiến thắng, bởi qua Hội thi này giúp chúng ta đã vượt lên chính mình, trưởng thành hơn trong kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng báo cáo bằng sơ đồ tư duy, trình chiếu hình ảnh chứng cứ tại phiên tòa.

Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Ngô Thọ Nam, Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã cảm ơn các đội dự thi, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, các Ban và Tổ Giúp việc đã tạo nên thành công của Hội thi, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và sát sao của đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố đối với Hội thi./.

Văn Hưng ( ảnh Tường Tâm)