menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng xét xử Nguyễn Thanh Hải phạm tội “Giết người”
Đăng ngày 20-01-2021 10:57

Ngày 18/01/2021, TAND Tp Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Thanh Hải phạm tội “Giết người” theo quy định tại điều 123 BLHS.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 08/3/2020, tại trước số nhà 38 Xuân Đán 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng, chỉ vì một nguyên cớ nhỏ nhặt xảy ra trước đó, Nguyễn Thanh Hải đã dùng dao bấm dài 22cm đâm vào vùng bụng trái của ông Phan Quang Cường gây thủng dạ dày và thủng hồng tràng, tỷ lệ tổn thương cơ thể của ông Phan Quang Cường do vết thương gây nên là 47%.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình cũng như nội dung cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã truy tố.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hải tại phiên tòa (Ảnh: Thanh niên)

Sau quá trình xét hỏi tại phiên tòa, cùng những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, dựa trên đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Thanh Hải 09 năm tù về tội “Giết người”.

Bản án thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai coi thường pháp luật và coi thường sức khỏe tính mạng của người khác, bảo đảm tính giáo dục và phòng ngừa chung

                                                                                      Hải Hà – Phòng 2