menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Chi đoàn VKSND thành phố Đà Nẵng và Chi đoàn VKSND quận Ngũ Hành Sơn
Đăng ngày 26-03-2021 16:04

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2021), sáng ngày 25/3/2021, Chi đoàn VKSND thành phố phối hợp với Chi đoàn VKSND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai và tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa.

* Thăm, tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai Đà Nẵng

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 45 cháu mồ côi, cơ nhỡ, ở độ tuổi 5-18 tuổi. Tại trung tâm, các cháu được đi học nghề, học chữ và được chăm sóc đến khi thành niên.

Nơi sinh hoạt của các cháu tại Trung tâm

Các đoàn viên trong Chi đoàn tại VKSND thành phố và VKSND quận Ngũ Hành Sơn đã trò chuyện, thăm hỏi việc ăn ở, học tập và động viên tinh thần các em nhỏ. Đồng thời, đã trao tặng cho các em nhỏ suất quà trị giá 7.500.000 đồng nhằm hỗ trợ trang trải một phần sinh hoạt trong điều kiện kinh phí hạn hẹp và gặp không ít khó khăn của trung tâm. Đây là tấm lòng hảo tâm của tất cả các đoàn viên và các mạnh thường quân của 02 đơn vị VKSND thành phố và VKSND quận Ngũ Hành Sơn. Hi vọng món quà nhỏ này sẽ tiếp thêm sức mạnh và giúp các em cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng.

Đại diện BCH Chi đoàn VKSND thành phố và Chi đoàn VKSND quận Ngũ Hành Sơn tặng quà cho Trung tâm

 

* Nhà trưng bày Hoàng Sa - điểm hành hương về lòng yêu nước

Cách đây 45 năm, vào ngày 19/01/1974, Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm và tổ chức nhiều hoạt động phi pháp trên quần đảo Hoàng Sa. Mặc dù bị chiếm giữ song Nhà nước Việt Nam luôn đấu tranh, tuyên truyền nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo. Những tư liệu, hiện vật quý giá về quần đảo Hoàng Sa đang được lưu giữ tại Nhà trưng bày Hoàng Sa cho thấy từ thời phong kiến, nhà nước Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với quần đảo này.

Các đoàn viên nghe thuyết minh về lịch sử Hoàng Sa

Sau khi tham quan  Nhà trưng bày Hoàng Sa, mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và cảm thấy tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta từ xưa đến nay. Từ đó, mỗi đoàn viên hiểu rõ trách nhiệm của bản thân đối việc tăng cường hơn nữa hoạt động tuyên truyền, quảng bá sâu rộng đến đông đảo mọi tầng lớp nhân dân về ý thức, trách nhiệm bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa; cùng chung tay với cả nước thực hiện chiến lược biển, đảo Việt Nam và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại nhà Trưng bày Hoàng Sa

Ly - VP, Ảnh: Tâm- P7