menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Phiên tòa xét xử vụ án “Người cha sát hại con gái, vứt xác xuống sông Hàn”
Đăng ngày 06-04-2021 06:32

Ngày 1/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, Thái Bình) bị Viện kiểm sát truy tố về tội “Giết người” theo Điều 123 BLHS.

Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, ngày 9/2/2018, Bùi Văn Hời li hôn với vợ, nhận quyền nuôi con gái B.T.U.N (SN 2011). Hời đưa con gái vào Đà Nẵng lập nghiệp. Do bận đi làm không có thời gian chăm sóc con nên tháng 4/2018, Hời đưa con vào gửi tại Chùa Quang Châu (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang). Ngày 12/7/2018, Hời kết hôn với chị L.J.Y (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc). Đến ngày 1/1/2019, chị L.J.Y cùng con riêng sang Đà Nẵng sinh sống với Hời, ở tại khách sạn thuộc địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngày 13/1/2019, Hời đến chùa Quang Châu xin sư trụ trì được dẫn cháu N. về ở chơi vài ngày vì con riêng của vợ đã trở về Hàn Quốc. Đến ngày 18/1/2019, cả 3 người cùng chuyển sang khách sạn trên phường Thọ Quang (quận Sơn Trà). Lúc này, vì không nghe lời cha, cháu N. nhiều lần bị Hời đánh và đưa đến đoạn đường vắng một mình để dọa cháu N. Khuya ngày 31/1/2019, Hời đưa con gái đến chỗ vắng trên đường Ngô Cao Lãng (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), rồi quay về khách sạn chở chị Y. ra sân bay để về Hàn Quốc. Ngày 1/2/2019, cháu N. làm đổ sữa ra giường và chân tủ.  Do đang bực tức chuyện gia đình, Hời dùng tay bóp cổ N. đến bất tỉnh.  Hời vội vàng hô hấp nhân tạo cho con nhưng không có kết quả. Biết con đã chết, Hời lo sợ nên quyết định phi tang xác con gái xuống sông Hàn và bỏ trốn. Hời đi mua bao tải và sợi dây nilong, tắm rửa cho cháu N xong rồi cho thi thể vào bao tải buộc kín lại, cho vào tủ gỗ trong phòng. Rạng sáng ngày 3/2/2019, Hời cho đá vào bao tải đựng thi thể cháu nhi rồi mang lên cầu Thuận Phước phi tang. Sau khi phi tang xác, Hời gọi và nhắn tin cho vợ ở Hàn Quốc biết để chị Lee Ji Youn gửi tiền về cho Hời. Đến ngày 25/2, Hời đến công an đầu thú.  Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã dựa trên lời khai của nghi phạm, xác định, tìm kiếm thi thể của cháu N. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể cháu N.

Ảnh bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Báo BVPL)

Tại phiên tòa, dựa trên các chứng cứ tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời khai của các nhân chứng cũng như quá trình xét hỏi tại phiên tòa, HĐXX nhận định, về hành vi phạm tội của bị cáo, qua xem xét lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra, quan điểm của VKS, bị cáo Hời khai nhận chính bị cáo đã giết chết con gái  rồi mang thi thể vứt xuống cầu Thuận Phước.

Mặc dù chưa tìm thấy thi thể, chưa xác định được nguyên nhân tử vong, sự việc không có người làm chứng chỉ có duy nhất lời khai nhận của bị cáo.Tuy nhiên quá trình điều tra xác nhận được nhiều tình tiết phù hợp lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa.

HĐXX nhận định cáo trạng của VKSND TP Đà Nẵng truy tố bị cáo Bùi Văn Hời về tội “Giết người” theo quy định theo Điểu 123 BLHS là có căn cứ, đúng người đúng tội, đúng pháp luật. 

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Hời mức án chung thân về tội “Giết người”.

Nguyễn Sơn - Phòng 1