menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Truy tố tài xế taxi vận chuyển 3kg ma túy từ Quảng Nam về Đà Nẵng
Đăng ngày 03-12-2022 08:26

Lê Văn La (Sinh năm: 1979, trú: tổ 40, Thanh Chiếm, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam)  là tài xế taxi chuyên chở khách ở các tụ điểm ăn chơi. Lợi dụng mối quan hệ với các dân chơi, La kiêm thêm mua bán ma túy và tiếp tay cho các đối tượng vận chuyển đến 3 kg hàng khay Ketamine.

Theo Cáo trạng truy tố, Lê Văn La là tài xế taxi của hãng Taxi Mai Linh Hội An tại khu vực thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thông qua công việc lái xe, Lê Văn La quen biết với Nguyễn Đức Lên và được Lên đặt vấn đề thuê vận chuyển trái phép chất ma túy với giá từ 2-3 triệu đồng tiền công, La đồng ý.

Vào khoảng 17 giờ 12 phút 19/12/2022, một người nam nói giọng Quảng Trị (không rõ nhân thân, lai lịch) sử dụng số điện thoại 0346.283.183 gọi cho La nói đi đến ngã tư Trường Chinh giao Lê Trọng Tấn, Đà Nẵng để nhận ma túy, La đồng ý và đi đến điểm hẹn. Khi đến nơi thì gặp một nam thanh niên mang áo sơ mi trắng, bịt khẩu trang đứng đợi từ trước. Người này hỏi La bằng giọng Quảng Trị: “Lấy đồ cho anh Lên à”. La gật đầu và ấn mở khóa của cửa xe taxi rồi người thanh niên mở cửa bỏ túi xách vào hàng ghế sau xe taxi.

Nhận túi xách chứa ma túy xong thì La lái xe đi về Khu Công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, Quảng Nam. Khi đi đến ngã ba đường Trường Chinh giao Lê Đại Hành thì bị Công an phát hiện bắt quả tang, thu giữ 2.918,81 gam ma túy loại Ketamine.

                                   Hình ảnh tang vật

Ngày 29/11, Viện KSND TP Đà Nẵng đã ban hành Cáo trạng, truy tố bị can Lê Văn La về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại Khoản 4 Điều 250 BLHS.

                                                    Võ Hồng Thắng- P1

Main is temporarily unavailable.