VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN KHU VỰC 10 – ĐÀ NẴNG TIẾP TỤC LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CHƯƠNG TRÌNH “BÁT CHÁO TÌNH THƯƠNG”

Thứ năm - 06/08/2026 02:59

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng và hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội, sáng ngày 06/8/2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 10 – Đà Nẵng đã tiếp tục tổ chức chương trình thiện nguyện “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa được đơn vị duy trì thường xuyên, định kỳ hai lần mỗi tháng, góp phần sẻ chia khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngay từ sáng sớm, không khí chuẩn bị đã diễn ra khẩn trương và đầy trách nhiệm. Tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động của đơn vị cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu, trực tiếp nấu cháo, đóng gói và trao tận tay những phần cháo nóng hổi cùng các hộp sữa dinh dưỡng đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Mỗi suất cháo được trao đi không chỉ góp phần bổ sung dinh dưỡng mà còn gửi gắm tình cảm, sự quan tâm và lời động viên chân thành đến những người đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật.

Những phần cháo được chuẩn bị để gửi đến các bệnh nhân

Trong đợt phát cháo lần này, hơn 600 suất cháo cùng nhiều hộp sữa dinh dưỡng đã được trao tận tay người bệnh. Những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng sự sẻ chia, lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm của tập thể Viện kiểm sát nhân dân khu vực 10 – Đà Nẵng đối với cộng đồng. Nhiều bệnh nhân và người nhà đã bày tỏ sự xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên kịp thời của đơn vị.

 

Các hoạt động tại buổi phát cháo

Chương trình “Bát cháo tình thương” không chỉ là hoạt động thiện nguyện thường niên mà còn là cầu nối lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát bản lĩnh, trách nhiệm, gần gũi và luôn hướng về Nhân dân. Thông qua những việc làm thiết thực, tập thể Viện kiểm sát nhân dân khu vực 10 – Đà Nẵng mong muốn tiếp tục lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương và sẻ chia đến với cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 10 – Đà Nẵng sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả chương trình “Bát cháo tình thương”, coi đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội mang ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện tốt phương châm "Vì Nhân dân phục vụ", đồng thời xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát không chỉ giỏi về chuyên môn, vững vàng về bản lĩnh mà còn giàu lòng nhân ái, trách nhiệm với xã hội. 

                                                Trần Duy Thảo – VKSND khu vực 10 – Đà Nẵng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Văn bản điều hành
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây