Viện kiểm sát nhân dân khu vực 12 - Đà Nẵng kiến nghị bảo đảm an toàn trong lĩnh vực điện lực

Thứ ba - 27/01/2026 05:06

            Thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội và các quy định, hướng dẫn về việc thí điểm Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công (sau đây gọi là vụ án dân sự công ích). Qua công tác khảo sát tại Cột điện có kí hiệu XLDN- PC106-19011 chôn tại khu dân cư thuộc thôn Prao, xã Đông Giang, thành phố Đà Nẵng, VKSND khu vực 12 nhận thấy công trình này không đảm bảo quy định về an toàn điện, cụ thể tại vị trí chôn cột điện có kí hiệu XLDN- PC106-19011 hiện nay đã bị sạt lỡ nghiêm trọng, có khả năng ngã đổ bất cứ lúc nào, gây mất an toàn đến cộng đồng dân cư và các tài sản công. Theo đó, ngày 16 tháng 01 năm 2026, VKSND khu vực 12 - Đà Nẵng đã ban hành kiến nghị số 03/KN-VKS, đối với Đội quản lý điện Đông Giang để khắc phục, gia cố công trình nêu trên.

Đồng chí Phạm Nguyên Thành - Phó Viện trưởng VKSND Khu vực 12 làm việc với Đội quản lý điện Đông Giang 
Hình ảnh sau khắc phục

           Ngày 26/01/2026, Đội quản lý điện Đông Giang đã có văn bản trả lời số 29/ĐQLĐĐG thống nhất với các nội dung trong kiến nghị và đã triển khai thực hiện việc khắc phục theo nội dung kiến nghị của VKSND khu vực 12, cụ thể:

           Đã tiến hành neo móng, đóng cừ gia cố xung quanh vị trí cột điện nhằm hạn chế sạt lỡ. Đến thời điểm hiện tại vị trí cột điện nêu trên đã đảm bảo điều kiện vận hành an toàn, không ghi nhận thêm hiện tượng sạt lỡ gây ảnh hưởng đến móng trụ.

Hình ảnh sau khắc phục

          Với kết quả đạt được đã góp phần cụ thể hóa giá trị của Nghị quyết 205/2025/QH15 của Quốc hội, đồng thời  khẳng định vai trò quan trọng của Viện Kiểm sát nhân dân trong công tác bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc lợi ích công. Trong thời gian đến, VKSND Khu vực 12 - Đà Nẵng quyết tâm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết 205/2025/QH15 của Quốc hội, tiếp tục phát hiện và bảo vệ các trường hợp xâm phạm quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc lợi ích công trên địa bàn.

Nguyễn Minh Dương - VKSND Khu vực 12

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản điều hành
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây